1969 Dodge Charger

เป็นรถสมรรถนะสูงอีกรุ่นหนึ่งที่ใช้แพลตฟอร์ม “B” ที่สร้างโดย Chrysler Corporation รถกล้ามเนื้ออีกคันที่ใช้เฟรมนี้คือ Challenger ซึ่งผลิตโดย Dodge ปี 1969 เป็นปีสุดท้ายที่ผลิตทั้ง  และ Challenger และในปีหน้าจะไม่มีการผลิตรถกล้ามเนื้อเหล่านี้อีกคันใดคันหนึ่งอีกต่อไป 1969 Dodge Charger  สล็อตเว็บตรง

เช่นเดียวกับรถมัสเซิลอื่นๆ ส่วนใหญ่ในสมัยนั้น เครื่องชาร์จถูกสร้างขึ้นเพื่อแข่งขันกับรถปอนเตี๊ยก จีทีโอ และถึงแม้จะมีลักษณะเป็นกล่อง แต่ก็เร็วพอๆ กับรถยนต์ Dodge Charger ปี 1970 นั้นเกือบจะเหมือนกับรุ่น 69 แต่ด้วยการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในส่วนของตัวถัง ที่เด่นที่สุดคือการเพิ่มตัวเลือกแบบเปิดประทุน สิ่งนี้ทำให้รุ่น 70 ดีกว่ารุ่น 68 เล็กน้อยในทุกๆ ด้าน

ทั้งรุ่น 68 และ 69 Charger มีความคล้ายคลึงกับรุ่น Boxy โดยมีเครื่องยนต์ด้านหน้าและแชสซีขับเคลื่อนล้อหลัง มีการเปลี่ยนแปลงเครื่องยนต์อย่างไร ระบบฉีดเชื้อเพลิงลดลงในรุ่น 69 และติดตั้งระบบเชื้อเพลิงที่เสื่อมสภาพแทน ซึ่งจำกัดแรงม้าที่มีอยู่ในล้อหลัง การเปลี่ยนแปลงของเครื่องยนต์ในรุ่นปี 1970 ทำให้สามารถเลือกเครื่องยนต์ได้ดีขึ้น Dodge เสนอเครื่องยนต์หลายแบบให้เลือก รวมถึง Hemi 440 ลูกบาศก์นิ้วที่อุดมสมบูรณ์ในช่วงเริ่มต้นของยุค 70

ด้านนอกของ 69 Charger ก็เปลี่ยนด้วยแถบลายที่ตอนนี้มีอยู่ในทุกรุ่น แผ่นโลหะใหม่เป็นส่วนของการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับภายนอกของรถ

Plymouthblems ที่มีประสิทธิภาพสูง ’70 เป็นจุดเริ่มต้นของรุ่น 71 มีการเปลี่ยนแปลงระบบเบรกและระบบกันกระเทือนนอกเหนือจากการดัดแปลงแผ่นโลหะ การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของรุ่นใหม่นี้รวมถึงการเพิ่มตัวเลือกการฉีดเชื้อเพลิงและการแปลงไครสเลอร์เป็นพลีมัธที่ง่ายขึ้นและลดลงมาก พิซซ่า  อาหารซิซิลีและเป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยม

ในขณะที่รุ่น 69 เป็นรุ่นพื้นฐานและมีการเปลี่ยนแปลงน้อยที่สุด รุ่น 70 รุ่นเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าด้วยการเพิ่มพวงมาลัยเพาเวอร์และเครื่องปรับอากาศแบบสามโซน การออกแบบภายนอกของรถใหม่ทั้งหมดรวมถึงกระจังหน้า ไฟท้าย กระจกบังลมหน้าแบบปรับใหม่ และไฟป้ายทะเบียน

ฐานและรุ่นใกล้เคียงกับสิ่งที่รถนำเสนอ และเป็นที่นิยมมากที่สุดในสามรุ่นนี้

ในขณะที่มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยอื่นๆ นอกเหนือจากข้างต้น การเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือการเพิ่มขนาดของแผงหน้าปัด

หลบสิ่งอำนวยความสะดวก

ระดับอุปกรณ์และอุปกรณ์สำหรับ ปี 1969 นั้นใกล้เคียงกับรุ่นปี 1968 มาก สามองค์ประกอบแตกต่างกันแม้ว่า หนึ่งถูกเพิ่มพื้นที่วางขาด้านหน้าและด้านหลัง อีกอันเป็นคอพวงมาลัยหมุนได้ 360 องศา ประการที่สามคือการเพิ่มขึ้นของพื้นที่ภายใน

ที่ไล่ฝ้ากระจกหน้าต่างด้านหลังและซันรูฟเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในขณะที่หัวฉีดเครื่องซักผ้าอุ่นเป็นคุณสมบัติมาตรฐาน บางรุ่นมีด้านที่เป็นไม้เทียม ซึ่งทำให้รถดูเป็นรถครอบครัวของนายอำเภอ

71 เห็นการปรับปรุงฐานล้อ, แฟกซ์ Milton Granitores พร้อมใช้งาน เช่นเดียวกับระบบกันสะเทือนที่ได้รับการปรับปรุง

นอกจากอุปกรณ์มาตรฐานแล้ว ยังมีตัวเลือกเพิ่มเติมอีกมากมาย รุ่น Dodge 1951-1953 มี V8, ไฟสัญญาณ, ไฟหน้าสองดวงจับจ้องอยู่ที่ด้านหน้า, หนึ่งดวงที่ด้านหลัง บางรุ่นมีตัวเลือกฐานล้อเพิ่มเติมนอกเหนือจากฐานล้อขนาด 31 นิ้ว